Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kết nạp 21 đảng viên mới

SGGPO
Sáng 5-6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh TPHCM (quận 4), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 21 quần chúng ưu tú nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2019).

Đây là những quần chúng ưu tú được chọn ra từ 55 đoàn viên ưu tú của lớp đảng viên trẻ “Tự hào theo chân Bác” do Đoàn khối Dân - Chính - Đảng tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đảng viên trẻ được kết nạp là những gương tiêu biểu được tuyên dương từ cơ sở; là cán bộ đoàn tiêu biểu, cán bộ, công chức trẻ, giỏi, thân thiện cấp Khối và cấp Thành; là những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp.

Ngoài ra, 8 quần chúng ưu tú cũng được kết nạp Đảng tại chi bộ cơ quan.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kết nạp 21 đảng viên mới ảnh 1  Bí thư Chi bộ tại các đơn vị trao quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên trẻ
Qua đợt này, Đoàn Khối đã có nhiều giải pháp đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục; đồng thời tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để đoàn viên, thanh niên từng bước trưởng thành. Có thể kể đến các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, hội nghị tập huấn lực lượng chính trị nòng cốt, hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Nhờ đó, tuổi trẻ Khối được bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân ta, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục có môi trường rèn luyện, cống hiến để từng bước trưởng thành, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kết nạp 21 đảng viên mới ảnh 2  Đảng viên trẻ đọc lời thề trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng ghi nhận sự nỗ lực của Đoàn Khối và các đảng viên trẻ mới được kết nạp Đảng. Đồng chí Vũ Hữu Minh hy vọng các đoàn viên ưu tú phải xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, phải trả lời được câu hỏi vào Đảng làm gì? Tại sao vào Đảng? Vào Đảng để hết lòng phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, làm tròn nhiệm vụ của người đảng viên. Phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng. Kiên định mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn, trong bất kỳ tình huống nào cũng không được dao động, giảm sút niềm tin và ý chí chiến đấu. Phải nâng cao năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phải gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, công tác xã hội.
Theo đồng chí Vũ Hữu Minh, với sự năng động, sáng tạo, sức trẻ và lòng nhiệt huyết sẵn có, các bạn đảng viên trẻ hãy không ngừng trau dồi lý luận, thường xuyên đúc kết thực tiễn, không ngừng rèn luyện để trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị và góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

* Dịp này, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng tổ chức tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong 3 năm qua, qua đó nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả; đồng thời rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện, xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyên truyền thông qua các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo lời Bác. Từ đó giáo dục, định hướng, dẫn dắt cho đoàn viên, thanh niên Khối tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Theo đó, 28 tập thể và 38 cá nhân điển hình được tuyên dương trong đợt này là những cán bộ, công chức trẻ TPHCM không ngừng rèn luyện, phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể, cùng hướng tới mục tiêu chung là phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang

Ngày 17-10, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam đối với việc Nhật Bản có nhà vua mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua Naruhito đăng quang.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…