Afghanistan

Đánh bom liều chết gần tòa nhà Quốc hội

Hiện trường vụ đánh bom liều chết gần nhà Quốc hội Afghanistan.

Ngày 16-12, một quả bom giấu trong xe ô tô đã phát nổ tại thủ đô Kabun, gần địa điểm mà Quốc hội Afghanistan dự kiến họp phiên đầu tiên vào ngày 19-12 tới.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Yousuf Stanizai khẳng định, đây chắc chắn là một vụ tấn công liều chết, nhưng không đến được mục tiêu mà họ muốn nhắm tới, do quả bom đã bị nổ sớm.

Người đánh bom liều chết và 2 người qua đường đã bị thiệt mạng, trong khi 2 người khác bị thương.

Vụ nổ còn làm một chiếc xe của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế do NATO chỉ huy bị hư hại nhẹ.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây