Afghanistan

Đánh bom liều chết gần tòa nhà Quốc hội

Hiện trường vụ đánh bom liều chết gần nhà Quốc hội Afghanistan.

Ngày 16-12, một quả bom giấu trong xe ô tô đã phát nổ tại thủ đô Kabun, gần địa điểm mà Quốc hội Afghanistan dự kiến họp phiên đầu tiên vào ngày 19-12 tới.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Yousuf Stanizai khẳng định, đây chắc chắn là một vụ tấn công liều chết, nhưng không đến được mục tiêu mà họ muốn nhắm tới, do quả bom đã bị nổ sớm.

Người đánh bom liều chết và 2 người qua đường đã bị thiệt mạng, trong khi 2 người khác bị thương.

Vụ nổ còn làm một chiếc xe của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế do NATO chỉ huy bị hư hại nhẹ.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.