Afghanistan

Đánh bom liều chết gần tòa nhà Quốc hội

Hiện trường vụ đánh bom liều chết gần nhà Quốc hội Afghanistan.

Ngày 16-12, một quả bom giấu trong xe ô tô đã phát nổ tại thủ đô Kabun, gần địa điểm mà Quốc hội Afghanistan dự kiến họp phiên đầu tiên vào ngày 19-12 tới.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Yousuf Stanizai khẳng định, đây chắc chắn là một vụ tấn công liều chết, nhưng không đến được mục tiêu mà họ muốn nhắm tới, do quả bom đã bị nổ sớm.

Người đánh bom liều chết và 2 người qua đường đã bị thiệt mạng, trong khi 2 người khác bị thương.

Vụ nổ còn làm một chiếc xe của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế do NATO chỉ huy bị hư hại nhẹ.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”