Israel

Đánh bom liều chết làm 5 người thiệt mạng

Hiện trường vụ đánh bom

Ngày 5-12, một kẻ đánh bom liều chết người Palestin đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng và làm hàng chục người khác bị thương bên ngoài một trung tâm buôn bán thuộc một thị trấn ở vùng duyên hải Israel.

Đây là vụ đầu tiên thuộc loại này kể từ sau vụ được tiến hành ngày 26-10 ở thành phố duyên hải Hadera làm sáu người thiệt mạng.

Hãng truyền hình Hizbollah của Lebanon đưa tin cánh quân sự của nhóm Hồi giáo Jihad là "Các lữ đoàn Jerusalem" đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Trước đó, một đài phát thanh ở Gaza đưa tin "Các lữ đoàn Tử vì đạo Al Aqsa", một bộ phận của phong trào Fatah của Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas lên tiếng  nhận trách nhiệm về vụ này.

Vụ tấn công mới nhất này đã giáng thêm một đòn nữa vào lệnh ngừng bắn mà ông Abbas và Thủ tướng Israel Ariel Sharon tuyên bố vào tháng 2 năm nay.

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây