Đánh bom nhà hàng ở Somalia

SGGPO
Ít nhất 6 người chết trong vụ đánh bom tự sát trong một nhà hàng nằm cạnh trụ sở Thống đốc vùng Hiran ở TP Beledweyne, cách phía Bắc thủ đô Mogadishu 340 km.

TP Beledweyne của Somalia nằm gần biên giới Ethiopia, cách phía Bắc thủ đô Mogadishu khoảng 340 km

TP Beledweyne của Somalia nằm gần biên giới Ethiopia, cách phía Bắc thủ đô Mogadishu khoảng 340 km

Theo Reuters, sĩ quan cảnh sát Hussein Osman ở Beledweyne cho biết, một kẻ đánh bom tự sát kích nổ trong nhà hàng vào chiều chủ nhật 10-9 làm ít nhất 6 người chết và nhiều người bị thương.
Nhà hàng nằm ngay cạnh trụ sở Thống đốc vùng Hiran, nơi ông đang tổ chức một cuộc họp.
Phát ngôn viên Abdiasis Abu Musabcho của nhóm al-Shabaab liên kết al-Qaeda cho biết nhóm đã tiến hành vụ tấn công gây thương vong này, vào nhân viên chính quyền Hiran.
Trong số người chết có các trưởng lão bộ tộc địa phương. 
Một nhân chứng, trưởng lão Farah Ali, nói với Reuters: "Kẻ đánh bom tự sát mặc áo khoác bom đã đứng bên trong nhà hàng và kích nổ. Khi đó chúng tôi đang tới dự một cuộc họp trong trụ sở Thống đốc".
Somalia rơi vào nội chiến từ năm 1991, khi các thủ lĩnh bộ tộc lật đổ chế độ độc tài Siad Barre rồi quay sang xung đột nhau.
Al Shabaab thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công ở Mogadishu và các khu vực khác của Somalia nhằm lật đổ chính phủ. Al Shabaab cũng muốn áp đặt thực thi nghiêm khắc luật Hồi giáo ở Somalia.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây