Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan

SGGPO
Ít nhất 7 người chết và 15 người bị thương sau vụ tấn công ngày 6-6, vụ mới nhất trong một tuần đặc biệt đẫm máu tại Afghanistan.

Tin liên quan

Phát ngôn viên cảnh sát TP Herat Abdul Ahad Walizada cho biết, chất nổ được giấu trong một xe máy để trong một bãi đậu xe cạnh nhà thờ Jama Masjid ở Herat.

Jama Masjid là một nhà thờ Hồi giáo lớn có từ thế kỷ 12, nổi tiếng với mái ngói xanh độc đáo. Herat nằm gần biên giới Iran, là một trong những thành phố lớn nhất Afghanistan.

Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan  ảnh 1 Quả bom phát nổ trong một bãi đậu xe cạnh nhà thờ Jama Masjid ở TP Herat, Afghanistan, ngày 6-6-2017. Ảnh: Twitter
Theo Reuters, vụ tấn công nhà thờ xảy ra sau vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Kabul hôm 31-5 làm hơn 150 người chết và hàng trăm người bị thương.

Tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, nhiều người biểu tình thiệt mạng khi đụng độ cảnh sát hôm 2-6.

Sau đó, tại đám tang của một người biểu tình này hôm 3-6, những kẻ đánh bom tự sát tấn công làm khoảng một chục người nữa thiệt mạng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.