Đánh bom tại Afghanistan, 5 lính Mỹ thiệt mạng

(SGGPO).- Đêm qua và rạng sáng nay (giờ VN), hàng loạt vụ đánh bom và bạo động tại Afghanistan đã làm hàng chục người chết, trong đó có 5 lính Mỹ.

Trong đó, hai lính Mỹ chết trong một vụ đánh bom xe tải tại tỉnh Wardak, phía Đông Afghanistan. Ba lính Mỹ khác cũng đã thiệt mạng sau khi chiếc xe tải chở họ trúng bom và bị các tay súng xả súng vào.

Quan tài của một lính Mỹ chết trận tại Afghanistan được chuyển về Mỹ

Ngoài ra còn có ít nhất 14 người Afghanistan thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở tỉnh Kandahar.

Các cuộc đánh bom và bạo động xảy ra không chỉ ở miền Nam và miền Đông như trước đây mà lan cả sang miền Bắc và miền Tây vốn được coi là yên bình hơn. Đây được xem là ngày đẫm máu nhất tại Afghanistan từ đầu năm tới nay trong bối cảnh bạo động đang ở mức tồi tệ nhất từ khi diễn ra cuộc chiến của Mỹ và NATO tại Afghanistan trong 8 năm qua.

Trong khi đó, cuộc kiểm phiếu trở lại trong cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan vẫn chưa hoàn tất do những lời cáo buộc gian lận tiếp tục được ứng viên thất cử, cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah, nhắm vào đương kim Tổng thống Harmid Karzai khi ông này giành được hơn 50% phiếu bầu.

H.Quốc (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.