Đánh bom tại Nigeria, ít nhất 42 người chết

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ngày 15-10 tại một đền thờ ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc Nigeria, làm hàng chục tín đồ Hồi giáo thiệt mạng.

 Theo một số nguồn tin, tất cả những người trong ngôi đền đều thiệt mạng. Trong khi đó, một nhân viên dân phòng có mặt tại hiện trường xác nhận đã đếm được ít nhất 42 thi thể bên ngoài ngôi đền, phần lớn là các tín đồ Hồi giáo. Vụ nổ cũng làm hàng chục người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm các tín đồ tập trung để cầu nguyện vào buổi tối nên số thương vong có thể còn tăng. Kẻ đánh bom đã trà trộn trong số những tín đồ để lọt vào ngôi đền này. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom, nhưng mọi nghi vấn tập trung vào nhóm Boko Haram.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.