Đánh giá trình độ ở Trung tâm ILA : Có thể kiểm tra lại

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 5-3-2010 có đăng bài phản ảnh “Trung tâm ILA đánh giá trình độ chưa thuyết phục”, nêu thắc mắc của một phụ huynh có con đang theo học chương trình Anh văn thiếu nhi tại trung tâm về kết quả đánh giá trình độ xếp lớp. 

Ngày 15-3-2010, đại diện Trung tâm ngoại ngữ ILA đã làm việc và phản hồi Báo SGGP như sau: Đối với chương trình Anh văn thiếu nhi, việc kiểm tra, đánh giá trình độ xếp lớp tại trung tâm được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Qui định như sau: Sau khi kiểm tra lần 1, nếu không đồng ý với kết quả đánh giá, học viên có thể đăng ký để được kiểm tra lại lần hai vào ngày hôm sau. Trong trường hợp kết quả của hai lần kiểm tra, đánh giá vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người học, sau 1 tháng kể từ ngày đánh giá lần hai, học viên có thể quay lại đăng ký kiểm tra lần ba.

Đối với trường hợp thắc mắc của học sinh trên có thể đến ILA để kiểm tra lại. Việc kiểm tra, đánh giá trình độ đầu vào ở Trung tâm ngoại ngữ ILA được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, bảo đảm kết quả đánh giá khách quan, phù hợp với trình độ và độ tuổi của người học. Kết quả này có giá trị trong vòng 6 tháng, nếu quá thời hạn này kể từ sau khi việc học bị gián đoạn, học viên sẽ phải kiểm tra, đánh giá lại trình độ.

Riêng đối với việc xếp lớp, hiện nay Trung tâm ngoại ngữ ILA có các chương trình Anh văn tương ứng với từng độ tuổi. Học viên 11 - 15 tuổi sẽ học chương trình Anh văn dành cho thiếu nhi (ILA Seniors) và 15 - 18 tuổi học chương trình Anh văn dành cho thanh thiếu niên (ILA Elite).

Thông qua kết quả kiểm tra, đánh giá trình độ, học viên được ưu tiên xếp vào các lớp phù hợp với độ tuổi. Trong trường hợp học viên có khả năng ngoại ngữ cao hơn trình độ của lớp theo học, trung tâm sẽ xem xét cho học viên học vượt cấp, phù hợp với trình độ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.