Đắt đỏ dịch vụ giữ xe

Mấy ngày nay, nhiều người đang học tập, làm việc tại TPHCM đôn đáo tìm điểm gửi xe máy để an tâm về quê ăn tết.

Anh Nguyễn Duy Tân (quê Ninh Bình) kể: “Để an tâm về quê ăn tết, tôi không dám để lại xe máy trong phòng trọ, phải tìm nơi gửi xe. Năm trước, hai vợ chồng tôi chạy 2 chiếc xe máy vào gửi ở bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất rồi đi máy bay về quê. Nhưng năm nay, vừa tới bãi giữ xe thì nhân viên cho hay không nhận gửi xe qua đêm. Vì đã sát giờ bay, không biết gửi xe ở đâu, chúng tôi đành mang 2 chiếc xe đến... tiệm cầm đồ để cầm xe cho có người giữ, sau tết trở vào sẽ chuộc lại”. Nhiều người định về quê ăn tết cũng đang phải lúng túng không tìm được nơi gửi xe như vậy, bởi khó tìm được nơi nhận giữ xe máy gửi lại nhiều ngày trong dịp tết. Họ đành chọn cách mang tới tiệm cầm đồ để cầm, vừa có thêm tiền về quê, vừa có nơi giữ xe cho mình. Tuy nhiên cách này không phải là hay, vì phải chịu lãi suất cao, chưa kể nếu gặp nhằm tiệm cầm đồ không uy tín thì có nguy cơ bị “luộc xe” tráo đổi phụ tùng.

Tranh thủ thời cơ có nhiều người cần gửi xe máy nhiều ngày dịp tết, một số chủ nhà ở gần các bến xe, nhà ga đã nhận giữ xe cho người về quê ăn tết với mức phí đắt đỏ. Các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều điểm giữ xe với giá 35.000 đồng/chiếc/ngày (24 giờ). Quanh Bến xe miền Đông có 15 điểm giữ xe tư nhân nhận giữ xe với mức phí 30.000 đồng/chiếc/ngày. Trong khi mức phí gửi xe tại bãi giữ xe trong bến chỉ từ 8.000 - 10.000 đồng/chiếc/ngày, nhưng nhiều người không muốn gửi ở đây vì xe bị để phơi nắng ngoài sân trong nhiều ngày; do vậy, đã chọn gửi ở những điểm giữ xe tự phát trong nhà dân, dù phí giữ xe đắt đỏ hơn họ vẫn chấp nhận. Tuy nhiên, các điểm giữ xe tự phát này không đảm bảo an toàn phòng cháy, do đó cũng chưa hẳn đã an toàn n

PHƯƠNG LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.