Đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

SGGP
Liên quan đến việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khách sạn nghỉ dưỡng đô thị tại lô đất ký hiệu 7-1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, UBND TPHCM đã chấp thuận quy trình đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện theo Luật Đấu giá tài sản năm 2016 và Thông tư liên tịch số 14/2015 của liên Bộ Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tư pháp và điều kiện tham gia đấu giá thực hiện theo Luật Đất đai, Nghị định số 43/2014/ và Luật Đấu giá tài sản. 

Đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo đó, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm rà soát, xác nhận đảm bảo các đối tượng tham gia đấu giá không vi phạm pháp luật về đất đai đối với dự án khác. 
Cùng với đó, TP yêu cầu Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản căn cứ các điều kiện tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, công bố công khai danh sách các đối tượng đã đăng ký nhưng không đủ điều kiện tham gia đấu giá. Ban Quản lý đầu tư - xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được giao xác định giá trị công trình dự án để xác định vốn thuộc sở hữu, làm cơ sở thực hiện dự án đối với đối tượng tham gia đấu giá.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.