David Beckham:"Tôi không còn sung như 4 năm trước..."

Dù gần đây thi đấu nổi bật trong đội hình Real Madrid, nhất là những quả tạt đã lấy lại được độ chính xác như trước đây, nhưng David Beckham thừa nhận anh không bao giờ có lại được phong độ như trận Anh gặp Hy Lạp tại sân Old Trafford ở vòng lọai World Cup 2002.

David Beckham thừa nhận không còn sung như 4 năm trước.

Ở trận đấu khó quên đó, không chỉ ghi bàn thắng từ quả đá phạt tuyệt vời, giúp đội Anh tránh được thất bại mà Beckham đã di chuyển không dưới 16km, “phủ sóng” không chỉ trong tấn công mà còn hỗ trợ tích cực cho phòng ngự.

Còn giờ đây, trước trận đấu quyết định gặp Áo cũng tại Old Trafford, ngôi sao của Real bộc bạch: “Tôi không chắc mình sẽ có được phong độ như ở trận gặp Hy Lạp 4 năm trước không? Khi ấy, hoàn cảnh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn và may mắn tôi đã giúp được đội.

Nhiều người cho rằng đó là trận đấu hay nhất của Beckham cho đội tuyển quốc gia và tôi vẫn luôn ước mơ có lại giây phút tuyệt vời đó và thậm chí còn tốt hơn.

Nhưng đội tuyển Anh hiện nay có những tài năng xuất chúng như Wayne Rooney, Michael Owen, Steven Gerrard, Shaun Wright-Phillips và Joe Cole…để có thể lặp lại màn trình diễn tương tự”.

Beckham cũng công nhận các nhà chuyên môn thường đánh giá anh qua tiêu chuẩn đã thể hiện ở trận Anh – Hy Lạp. Thậm chí kể từ khi chuyển đến Real Madrid, tiêu chuẩn còn cao hơn. Anh nói thêm: “Hiện nay ở Real Madrid, tôi được ra sân thường xuyên và HLV Luxemburgo hài lòng với phong độ của tôi.

HLV Goran Eriksson cũng vui vẻ việc tôi thi đấu tốt cho Real. Không hề có chuyện chỉ vì thủ quân, đương nhiên tôi được đá chính ở đội tuyển Anh như một số báo chí đã đưa tin. Nếu không đạt được yêu cầu, Goran Eriksson vẫn để tôi ngồi dự bị”.

Theo Beckham, La Liga cũng có những con số thống kê cụ thể (của hãng ProZone) ở từng trận đấu và nhờ vậy, các cầu thủ có thể tự đánh giá phong độ: “La Liga có ProZone và thông qua đó, tôi biết được mức độ hoạt động của mình ở mùa bóng vừa qua đáp ứng tiêu chuẩn và thậm chí còn cao hơn.

Điều đó cho thấy không chỉ ở những quả đá phạt sở trường, tôi còn làm tốt những đòi hỏi khác”. Còn theo thống kê từ đầu mùa bóng đến nay, David Beckham đã có 8 đường chuyền quyết định dẫn đến bàn thắng trong 8 trận đấu (bao gồm cả Champions League), đặc biệt nhất là 2 quả tạt chính xác đến từng mm cho Raul và Soldado đánh đầu ghi bàn trong trận thắng Olympiakos 2-1.

QUANG TRẦN

Các tin, bài viết khác