Đẩy nhanh tiến độ di dời tại khu tứ giác Eden

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM đối với UBND quận 1 và các đơn vị liên quan. Theo đó, TP yêu cầu các đơn vị tại khu vực dự án khu tứ giác Eden, quận 1 tạo điều kiện hỗ trợ và bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

UBND quận 1 được giao phối hợp với UBMTTQ và đoàn thể của quận tổ chức phổ biến, giải thích vận động các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và cá nhân bị ảnh hưởng trong dự án để thông hiểu, ủng hộ các chính sách bồi thường hỗ trợ thiệt hại và tái định cư nhằm góp phần cho dự án được thực hiện nhanh, đúng tiến độ.

Khu tứ giác Eden hiện hữu gồm toàn bộ khu vực đất rộng 8.805,9m2 giới hạn bởi các trục đường Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn - Nguyễn Huệ - Lê Lợi, được quy hoạch xây dựng căn hộ cao cấp và bãi đậu xe ngầm. Hiện giá bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân tại đây từ 40 triệu đồng/m2 đến 370 triệu đồng/m2, tùy vị trí. Tổng chi phí đền bù lên đến 1.800 tỷ đồng.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.