Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Champarama Resort & Spa giúp người dân ổn định cuộc sống

Năm 2022 là năm mà công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được Thành ủy, UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo quyết liệt, nhằm sớm triển khai đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm và các công trình điểm nhấn góp phần thay đổi diện mạo thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Champarama Resort & Spa giúp người dân ổn định cuộc sống

Ngày 9-3-2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định 04/2020/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quy định chi tiết một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ban hành kèm theo Quyết định số 10/2021/QĐ-UBND ngày 26-8-2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Là một trong những công trình điểm nhấn góp phần thay đổi diện mạo phía Bắc thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương, dự án Champarama Resort and Spa - phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang hiện cũng là một trong các dự án thuộc diện nhà nước thu hồi đất. Vì vậy thời gian qua, UBND thành phố Nha Trang đã chỉ đạo quyết liệt việc đẩy nhanh giải phóng mặt bằng tại dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Về định hướng cho công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Khánh hoà, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trung tâm phát triển quỹ đất, các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước của quá trình bồi thường, đầy đủ các bước không bỏ bước nào, nhất là các bước niêm yết. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ngắn thời gian thực hiện các bước nếu người dân họ đồng thuận. Tất cả các nội dung đó phải thể hiện bằng biên bản và có ký tá. Các quyền của công dân phải được đảm bảo nhưng có thể linh hoạt, rút ngắn thời gian”.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang, tổng diện tích đất phía Đông đường Phạm Văn Đồng được thu hồi để thực hiện dự án Champarama Resort & Spa là gần 28,2ha. Hiện nay, dự án đã hoàn thành kiểm kê đo vẽ 336/352 thửa đất, trong đó còn lại 22 trường hợp chưa hợp tác đo vẽ kiểm kê, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với các trường hợp nêu trên. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Champarama Resort & Spa giúp người dân ổn định cuộc sống ảnh 1

Về phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tính đến tháng 8-2021, Hội đồng bồi thường thành phố Nha Trang đã họp xét thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 217 trường hợp. Đối với quỹ đất tái định cư, thành phố đã bố trí 50 lô tại dọc đường Võ Văn Dũng rộng 13m thuộc Khu tái định cư Tây Mương và 200 lô ở Khu Tái định cư Đất Lành. Đây là khu vực có điều kiện giao thông kết nối thuận lợi, cạnh khu quy hoạch đô thị trung tâm hành chính tỉnh, với định hướng phát triển mạnh đô thị để ở về phía Tây Nha Trang, và việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư công các công trình giao thông như Tỉnh Lộ 3, vành đai 3. 

Các hộ dân sinh sống tại khu vực tổ 14 Bãi Tiên, đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang cũng bày tỏ sự đồng tình với các khu vực bố trí tái định cư của UBND TP Nha Trang, mong muốn sớm được bồi thường hỗ trợ và tái định cư để ổn định cuộc sống mới.

Ông Nguyễn Xuân Trang (Tổ 14 Bãi Tiên - Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang) chia sẻ: "Gia đình tôi thống nhất việc giao đất theo chính sách của nhà nước cũng như sự hỗ trợ của công ty Vega, mong muốn sớm bàn giao nhà đất và nhận được đất tái định cư để nhằm ổn định cuộc sống gia đình”.

Ông Vũ Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Nha Trang chia sẻ: "Quy định theo điều 86 Luật đất đai đối với những trường hợp người có công với cách mạng và người chấp hành bàn giao mặt bằng sẽ được ưu tiên trong vấn đề chọn lô tái định cư trước, tại các vị trí ở khu tái định cư Đất Lành có đường rộng 22,5m và 13 m, các trường hợp thuộc nhóm 4 theo tiêu chí tái định cư đã niêm yết và các trường hợp chậm bàn giao còn lại khả năng sẽ bố trí ở đường 5m. Những nhóm được ưu tiên chọn trước sẽ có những vị trí thuận lợi hơn”.

Cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chủ đầu tư dự án Champarama Resort & Spa cũng đã đưa ra các cam kết hỗ trợ các hộ dân thực tế ăn ở và được nhà nước bố trí tái định cư để các hộ dân sớm ổn định cuộc sống mới và có chính sách khen thưởng với những hộ dân bàn giao mặt bằng sớm. 

Vì vậy, các hộ dân chưa hợp tác đo vẽ, kiểm đếm cần liên lạc ngay với trung tâm quỹ đất thành phố Nha Trang để sớm thực hiện kiểm đếm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và ổn định cuộc sống.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và Thách thức cho thế hệ Millennials”, với sự đồng hành của Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA) và Viện nghiên cứu Y - Xã hội học (ISMS), cùng đối tác truyền thông là Chuyên trang Vietcetera.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế