ĐBSCL: Xuất khẩu lô hàng tôm đầu năm

SGGP
Ngày 5-1, tại Công ty Thủy sản Minh Phú Hậu Giang, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã xuất khẩu lô hàng tôm đầu tiên năm 2021, tham dự có đại diện Bộ NN-PTNT và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. 

Có 8 container với khoảng 160 tấn tôm được xuất khẩu sang thị trường EU, Mỹ và Nhật. Đây là những thị trường khó tính, giá xuất khẩu cao hơn thị trường châu Á từ 4%-5%. 

“Mỗi lô hàng xuất khẩu là thông điệp chúng ta gửi đến bạn bè thế giới không chỉ về chất lượng, sự an toàn khi sử dụng mà sâu sắc hơn còn là bản lĩnh của người Việt Nam - đó là làm chủ công nghệ, quản trị sản xuất, kết nối giao thương cung cấp thực phẩm toàn cầu trước bất cứ khó khăn nào”, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhận định tại buổi xuất khẩu lô hàng tôm đầu tiên.

Hiện các nhà máy chế biến thủy sản lớn trong vùng đã nhận được nhiều hợp đồng xuất khẩu từ các đối tác nước ngoài. Năm 2020, giá trị xuất khẩu của mặt hàng tôm của nước ta đạt khoảng 3,85 tỷ USD; năm 2021 mục tiêu của mặt hàng này phấn đấu vượt qua ngưỡng 4 tỷ USD.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

ĐBSCL: Nông dân bán lúa nhanh, giá gạo xuất khẩu tăng

Giá lúa tăng nhẹ so với tháng 9-2021. Đáng chú ý, khi các địa phương nới lỏng giãn cách, việc đi lại, tiêu thụ lúa hàng hóa thuận lợi hơn. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh xuất khẩu khi việc vận chuyển bắt đầu thuận lợi. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán với giá 433-437 USD/tấn, tăng 40 USD/tấn so với mức giá hồi giữa tháng 8-2021. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế