Đề nghị xây dựng thương hiệu quốc gia cho cá tra, ba sa

(SGGP). – Ngày 13-2, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các doanh nghiệp (DN), Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên đề cập đến việc cần phải xây dựng thương hiệu quốc gia cho cá tra, cá ba sa.

Năm 2007 đã có 30 thương hiệu quốc gia được công nhận, rất tiếc chưa có thương hiệu nào từ loại cá này. Đồng Tháp là địa phương có thế mạnh về việc nuôi và chế biến xuất khẩu thủy sản, vì vậy các DN có điều kiện nên xây dựng thương hiệu quốc gia cho cá tra, cá ba sa.

Để đạt được điều này, DN cần đặc biệt chú trọng các khâu chế biến sản phẩm, nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong điều kiện khó khăn hiện nay, người nuôi và DN chế biến gặp khó khăn do giá thức ăn cho thủy sản chiếm gần hết lợi nhuận nên các DN kiến nghị có chính sách giảm giá thức ăn chăn nuôi, bao gồm thức ăn thủy sản.

Đề cập đến vấn đề nguồn cung – cầu nguyên liệu cá tra, cá ba sa thường xuyên không ổn định, hiện tượng nông dân nuôi cá bị ép giá, sản phẩm thừa không kho chứa…, Thứ trưởng cho rằng muốn khắc phục tình trạng này, giải pháp tốt nhất là DN nên đầu tư xây dựng mô hình khép kín 

Đ.PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế