Đề phòng mưa lớn, lụt bão các tỉnh ven biển

(SGGP).- Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, ngày 22-3, một bộ phận không khí lạnh mới sẽ tràn về các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Cùng với rét đậm, không khí lạnh sẽ gây mưa và mưa rào kèm dông mạnh.

Trên khu vực vịnh Bắc bộ và biển Đông, sẽ có gió Đông - Bắc giật ngang gió bão (từ cấp 6 tới 9, có nơi cấp 10). Sau đó, gió mùa Đông - Bắc cũng sẽ gây ảnh hưởng tới vùng ven biển các tỉnh ở Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

Do không khí lạnh gây nguy hiểm cho tàu thuyền và gây mưa to cho các khu vực ven biển nên ngày 20-3, Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có công điện số 3 gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ VH-TT-DL đề nghị đảm bảo an toàn tính mạng cho người trên các phương tiện đang hoạt động trên biển, đặc biệt là các du khách trên các tàu ở Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng)…

Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, không để những phương tiện không đảm bảo an toàn hoạt động trên biển đồng thời thông báo kịp thời cho các chủ tàu thuyền trở về bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác