(SGGPO).- Theo số liệu được công bố tại Diễn đàn Sản xuất Rau theo tiêu chuẩn VietGAP do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức ngày 10-5, diện tích rau cả nước khoảng 800.000 ha, trong đó, diện tích sản xuất theo hướng an toàn là 16.700 ha, diện tích rau được chứng nhận VietGAP và GlobalGAP… chỉ có 491 ha.
Việc mở rộng diện tích rau an toàn và VietGAP bị gặp khó do chưa có sự gắn kết tốt giữa nơi sản xuất và tiêu thụ. Vì vậy, dù nhu cầu người tiêu dùng ngày càng nhiều nhưng điểm bán còn hạn chế, chưa thuận lợi và chưa dễ dàng nhận biết rau có an toàn hay không.
Tiến sĩ Võ Mai, nguyên Cục phó Cục Bảo vệ thực vật, đề nghị nên có logo thống nhất về rau an toàn, nhất là rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP để người dân dễ nhận dạng.
CÔNG PHIÊN