Chủ tịch Cobolli Gigli:

“Del Piero sẽ là hạt nhân của Juventus”

Juventus không có ý định kềm hãm tương lai các ngôi sao của mình khi họ cầm chắc khả năng phải xuống chơi ở Serie B mùa tới. Nhiều ngôi sao lớn sẽ ra đi và Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli khẳng định là Juventus khốn khổ sẽ được gầy dựng lại xung quanh hạt nhân Alessandro Del Piero.
Juventus đang đứng trước cuộc “đào thoát” hàng loạt của những siêu sao và tiết lộ của Giám đốc điều hành Jean-Claude Blanc cho thấy CLB đã sẵn sàng chấp nhận sự thật đau buồn đó.

Del Piero cùng đội tuyển Italia giương cao Cúp vô địch thế giới.

Ông nói với đài Sky Sport: “Ban lãnh đạo sẽ xem xét mọi lời đề nghị. Chúng tôi sẽ cân nhắc từng trường hợp và thảo luận trực tiếp với từng CLB. Chúng tôi có mối quan hệ với nhiều CLB nhờ là thành viên G14. Vấn đề tùy thuộc vào khát vọng của cầu thủ, liệu họ muốn ở lại hay ra đi. Nếu họ thực sự muốn đi, chúng tôi sẽ đánh giá. Hiện chúng tôi nhận được đề nghị từ Anh, một từ Tây Ban Nha và một khá hấp dẫn trong nước.

Chúng tôi sẽ tìm thấy quyết định tốt nhất cho CLB và cho bản thân cầu thủ trong một tương lai lâu dài. Một số cầu thủ muốn ra đi tức thời và nếu tìm thấy cái giá thích hợp thì chúng tôi chẳng có lý do gì để từ chối. Một số cầu thủ khác muốn chờ đợi hợp đồng thích hợp và chúng tôi cũng sẵn lòng thể hiện sự kiên nhẫn cùng họ”.

Về trường hợp của Cannavaro, ông khẳng định tùy thuộc vào chọn lựa của cầu thủ này: “Cậu ta dĩ nhiên là cầu thủ mà mọi CLB đều muốn quyến rũ, vì thế tôi lặp lại, vấn đề nằm ở chỗ cậu ấy có muốn đi hay không. Nếu có CLB quan tâm mà Cannavaro không muốn đến đó, chúng tôi sẽ ngồi cùng nhau để thảo luận giải pháp”. Cannavaro và Zambrotta sẽ sớm tìm thấy thỏa thuận với Real Madrid, trong lúc Thuram, Emerson, Nedved cũng đang thương thảo hợp đồng với các đối tác.

Cách đây vài ngày, Chủ tịch Cobolli Gigli vẫn rất lạc quan khi tuyên bố: “Chúng tôi sẽ gặp gỡ các cầu thủ ngôi sao và tôi sẽ yêu cầu họ ở lại. Chúng tôi có đủ năng lực để trả lương cho tất cả, miễn là họ chấp nhận cùng đội vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Hôm qua, sau khi ngồi vào bàn thương thảo chuyển nhượng với Real Madrid, Chủ tịch Cobolli Gigli hiểu rằng khả năng giữ chân các ngôi sao là vô vọng nhưng tiết lộ là Juventus sẽ thành công trong cuộc chiến thăng hạng mùa tới khi ít nhất đội có thể dựa vào một hạt nhân như Del Piero, cầu thủ tuyên bố sẽ ở lại để bảo vệ hình ảnh huyền thoại của anh trong mắt công chúng: “Chúng tôi sẽ làm lại từ đầu với Del Piero. Tôi đã gặp những cầu thủ khác vừa trở lại từ World Cup, nhưng tôi chỉ có thể bắt tay họ mà thôi”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác