Đêm nhạc cổ điển Pháp

SGGP
Tối 14-8, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình biểu diễn Đêm nhạc cổ điển Pháp.

Đây là đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt đánh dấu sự trở lại của nhạc trưởng Lê Phi Phi, người khởi xướng những chuỗi chương trình hòa nhạc mới mẻ hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky, nhạc trưởng Lê Phi Phi trở thành chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng Macedonia, anh cũng tham gia biểu diễn khắp các nước châu Âu và Việt Nam.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đêm nhạc cổ điển Pháp là chương trình biểu diễn đầu tiên tại quê nhà của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Các nghệ sĩ trình diễn Tổ khúc số 1 L'Arlesienne của nhà soạn nhạc người Pháp lừng danh Georges Bizet, Carnival of Animals của Saint-Saens, Pavane giọng Fa thăng thứ của Fauré; Dance Macabre của Saint-Saens và Boléro của Ravel. Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có hai nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.