Đêm nhạc cổ điển Pháp

SGGP
Tối 14-8, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình biểu diễn Đêm nhạc cổ điển Pháp.

Đây là đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt đánh dấu sự trở lại của nhạc trưởng Lê Phi Phi, người khởi xướng những chuỗi chương trình hòa nhạc mới mẻ hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky, nhạc trưởng Lê Phi Phi trở thành chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng Macedonia, anh cũng tham gia biểu diễn khắp các nước châu Âu và Việt Nam.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đêm nhạc cổ điển Pháp là chương trình biểu diễn đầu tiên tại quê nhà của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Các nghệ sĩ trình diễn Tổ khúc số 1 L'Arlesienne của nhà soạn nhạc người Pháp lừng danh Georges Bizet, Carnival of Animals của Saint-Saens, Pavane giọng Fa thăng thứ của Fauré; Dance Macabre của Saint-Saens và Boléro của Ravel. Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có hai nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng