Đêm nhạc điện tử và trình diễn video Saycet

(SGGPO).- Tối 8-4, tại sân khấu kịch Idecaf (31, Thái Văn Lung, Q1, TPHCM) sẽ diễn ra đêm nhạc điện tử và trình diễn video Saycet. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tuần văn hoá Pháp tại Việt Nam.

Saycet khởi nguồn từ dự án âm nhạc của Pierre Lefeuvre - nhà soạn nhạc, sản xuất âm nhạc tài năng đến từ Paris. Âm nhạc của Saycet là một thế giới đầy nội tâm và giàu cảm xúc. Anh được ví như một chân trong âm thanh điện tử phong cách Đức, một chân ở đâu đó trên đất Ai-xơ-len và đôi mắt như bị thôi miên bởi âm nhạc, Saycet đã mang vũ trụ của mình đến với công chúng không chỉ qua những chuyến lưu diễn khắp châu Âu và châu Á mà cả qua các tác phẩm của anh với tư cách là nhà soạn nhạc của trung tâm văn hóa và nghệ thuật quốc gia danh tiếng Centre Pompidou.

Album đầu tiên của Saycet "One Day At Home" ra đời vào năm 2006 là những bản nhạc mơ màng, phiêu lãng như một giấc mơ trẻ thơ. Sau đó, từ 2 cuộc gặp gỡ duyên nợ với Phoene Sómavath - ca sĩ, người soạn lời và Zita Cochet - thiết kế video, kết hợp trình diễn hình ảnh, bộ tam Saycet đã trình làng album trio hết sức thành công mang tên "Through The Window" năm 2010. Album thứ hai này vẫn thể hiện chủ đề về giấc mơ nhưng cấu trúc và giai điệu âm nhạc không còn tối giản như trước nữa.

Album mới nhất của nhóm "Mirage " (Ảo ảnh) ra đời năm 2015 lấy cảm hứng từ những trải nghiệm âm thanh mà Pierre có được qua những chuyến lưu diễn của mình. Đây cũng là lần đầu tiên Pierre thể hiện giọng ca trầm ấm của anh – kết hợp với chất giọng đầy nội lực của Phoene để vẽ nên những ảo ảnh âm thanh mãnh liệt mang âm hưởng ambient pop khiến ta dễ dàng bị lạc vào trong đó.

Một đêm nhạc live cực kỳ cuốn hút kết hợp với màn trình diễn video huyền ảo của Zita Cochet không thể bỏ lỡ.

Minh Vương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác