Tribeco với Cúp Truyền hình TPHCM

Đến hẹn lại lên

Là nhà tài trợ, Công ty CP Nước giải khát SàiGòn (Tribeco) đã cử chúng tôi tham gia Cúp Truyền hình (CTH), rong ruổi theo các vận động viên, đầy ắp cả những nhọc nhằn lẫn vinh quang theo đoàn-bởi hành trình mang theo Cúp Truyền hình luôn thấm đẫm mồ hôi và tràn ngập nụ cười. Tribeco từ lâu đã trở thành một người bạn đồng hành, một chứng nhân cho niềm vinh quang thấm đẫm mồ hôi và nước mắt của các tay đua.

Những thời khắc thật vui cùng đoàn đua.

CTH 2006 vừa qua, Tribeco đã đi theo đoàn lữ hành hơn 300 người để phục vụ cho một cuộc đua xuyên Việt dài hơn chiều dài của đất nước. Mỗi ngày, đoàn đi qua một tỉnh, một thành phố, một vùng đất thân yêu của Tổ quốc, rồi vượt qua biên giới sang đất Lào. Sống những ngày Tết truyền thống Bumpimay Lào mà nhớ nôn nao đêm giao thừa Việt Nam.

Người dân Lào dường như còn rất lạ và rất ngỡ ngàng với đoàn đua hùng hậu từ Việt Nam sang. Nhưng họ vẫn hiền hậu, hiếu khách và rất nhiệt tình. Những cô gái Lào xinh xắn chúc tết đoàn đua bằng điệu nhảy Rap gợi cảm và những sô nước mát lành. Thiếu nữ Lào thật hiền hòa và thanh niên Việt Nam rất đáng yêu.

Chúng tôi yêu những tay đua trẻ tuổi đang căng mình dưới ánh nắng thiêu đốt của mặt trời miền nhiệt đới, các em là hình ảnh sống động nhất của sức trẻ Việt Nam: dũng mãnh lao mình về phía trước không mệt mỏi; yêu đoàn mô tô hùng dũng, khí thế làm công tác bảo vệ cho đoàn đua. Chúng tôi yêu những người làm công tác hậu cần, chăm chút giờ giấc tập trung, xuất phát, bố trí chỗ nghỉ cho hơn 300 người. Mỗi năm chỉ có một lần.

Cuộc đua như một sự sum họp làm bao người phải bồn chồn háo hức. Cái cảm giác nôn nao được lao theo đoàn đua trong tiếng hụ còi inh ỏi của đoàn xe dẫn đường. Khó mà quên được hình ảnh người dân đứng chờ hai bên đường để đón đoàn đua đi qua… Tưởng như chỉ đến xem đua cho vui nhưng người dân ở những nơi ấy vẫn nhớ…

Họ nhắc những năm trước Tribeco từng sampling (cho uống thử) sữa đậu nành, từng bán giới thiệu nước trái cây hộp và nhiệt tình phục vụ khi đoàn về đích… Những tình cảm ấy làm chuyến đi xuyên Việt năm nay dường như sâu đậm hơn những lần xuyên Việt trước. Chia tay với đoàn tại lễ trao giải Cúp Truyền hình TPHCM tối 30-4-2006, chúng tôi lại nhủ thầm: “Đến hẹn lại lên”…  

TRẦN THỊ MAI

Các tin, bài viết khác