Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

SGGP
Thời gian gần đây, nhiều người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh tình trạng khi lưu thông trên một số tuyến đường tại TPHCM vào ban đêm, người tham gia giao thông dễ bị mất tập trung, hoặc giật mình bởi một số cửa hàng dùng máy chiếu đèn LED quảng cáo, chuyển động, rọi thẳng xuống mặt đường. 

Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

Hiện nay, nhiều cửa hàng sử dụng các loại đèn LED công suất cao, in logo cửa hàng chiếu thẳng xuống mặt đường, ánh sáng liên tục chuyển động, mục đích tạo sự chú ý với người đi đường để quảng cáo. Hình thức quảng cáo này gây chói mắt, khó chịu và có thể gây mất tập trung, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Võ Văn Tiến (ngụ tại quận 12) cho biết: “Nhiều lần tôi lưu thông qua đoạn đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), thấy đèn LED quảng cáo chiếu thẳng xuống mặt đường, lại còn chuyển động xoay vòng (ảnh). Ban đầu tôi tưởng có vật thể lạ trên đường nên cố né ra chỗ khác, cũng may không xảy ra nguy hiểm. Việc quảng cáo theo cách này không phù hợp, gây mất an toàn giao thông”.

Việc các cửa hàng sử dụng đèn LED rọi xuống mặt đường để quảng cáo ngày càng nhiều. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông. Theo Nghị định 158/2013, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, thời gian qua các cấp, các ngành cả nước đã và đang có những bước đi khá quyết liệt nhằm đạt mục tiêu đến cuối năm 2020 giảm được 10% tổng biên chế. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn còn nhiều khó khăn.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm chính sách cho người đã qua đời

Trong cuốn lịch sử Đảng bộ xã, có ghi nhận ông Nguyễn Tiêu, đảng viên tham gia cách mạng và bị địch bắt tù đày. Ông mất trước năm 1945, chưa được hưởng chế độ gì. Như vậy, ông Tiêu có được xác nhận đối với người hoạt động cách mạng trước năm 1945 hay không?  Gia đình ông Nguyễn Tiêu

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.