Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

SGGP
Thời gian gần đây, nhiều người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh tình trạng khi lưu thông trên một số tuyến đường tại TPHCM vào ban đêm, người tham gia giao thông dễ bị mất tập trung, hoặc giật mình bởi một số cửa hàng dùng máy chiếu đèn LED quảng cáo, chuyển động, rọi thẳng xuống mặt đường. 

Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

Hiện nay, nhiều cửa hàng sử dụng các loại đèn LED công suất cao, in logo cửa hàng chiếu thẳng xuống mặt đường, ánh sáng liên tục chuyển động, mục đích tạo sự chú ý với người đi đường để quảng cáo. Hình thức quảng cáo này gây chói mắt, khó chịu và có thể gây mất tập trung, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Võ Văn Tiến (ngụ tại quận 12) cho biết: “Nhiều lần tôi lưu thông qua đoạn đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), thấy đèn LED quảng cáo chiếu thẳng xuống mặt đường, lại còn chuyển động xoay vòng (ảnh). Ban đầu tôi tưởng có vật thể lạ trên đường nên cố né ra chỗ khác, cũng may không xảy ra nguy hiểm. Việc quảng cáo theo cách này không phù hợp, gây mất an toàn giao thông”.

Việc các cửa hàng sử dụng đèn LED rọi xuống mặt đường để quảng cáo ngày càng nhiều. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông. Theo Nghị định 158/2013, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.