Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh

SGGPO

Trải qua 26 cuộc đấu loại trực tiếp, Siêu thủ lĩnh 2017 đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 lúc 20h15, thứ Bảy (16-12).

Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh

Với sứ mệnh tìm kiếm những thủ lĩnh trẻ Việt tài năng - những người trẻ muốn góp phần thay đổi xã hội, Siêu thủ lĩnh 2017 có một nhiệm vụ vô cùng mới mẻ và đầy thách thức: Khơi thông những nguồn nước.

40 địa điểm trên tổng số 2.600 con sông và kênh rạch lớn nhỏ trên khắp cả nước đang bị đe dọa bởi rác thải, đã được lựa chọn và trở thành đề bài để các thí sinh cùng chinh phục. 

Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh ảnh 1
Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh ảnh 2 6 thí sinh vào tới trận chung kết đều là những thủ lĩnh với nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng
Điểm đặc biệt nhất của vòng chung kết năm nay là ngoài những dự án khơi thông dòng nước từ vòng loại, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng chung tay thực hiện một dự án về cộng đồng, xây sân chơi tại trường mầm non Xuân Phúc, xã Xuân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên trong thời gian 2,5 ngày.
Thú vị là ngay sau khi được giao nhiệm vụ, 6 thí sinh phải lên ý tưởng và tự cạnh tranh với nhau để được đối thủ tín nhiệm và bầu thành “thủ lĩnh” của cả nhóm. Người được bầu làm “thủ lĩnh” không chỉ được quyền phân công công việc, giao nhiệm vụ cho các thí sinh khác mà còn có thêm điểm cộng từ Ban giám khảo trong phần thi quyết định.
Với những thí sinh còn lại, họ sẽ phải chứng tỏ năng lực của mình bằng cách hoàn thành công việc nhanh nhất để có cơ hội truất quyền thủ lĩnh và chứng minh năng lực lãnh đạo của mình trước khi nhiệm vụ hoàn thành.
Bộ ba giám khảo của Chung kết Siêu thủ lĩnh năm nay là PGS. Tiến sĩ Đào Trọng Tứ- trưởng ban điều hành mạng lưới sông ngòi Việt Nam cùng NSƯT Xuân Bắc và ca sĩ Thái Thùy Linh.

Để đến với trận chung kết, các thí sinh đều đã có những ý tưởng và đề án cộng đồng cao như dự án xây dựng hệ thống sân chơi cho trẻ em, biến bãi rác thải thành vườn cây ăn quả, kết hợp trồng rau để cải thiện khu vực kênh nước đen…

Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ là chủ nhân của giải thưởng một tháng tham quan và học tập tại thủ đô London của nước Anh. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.