Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh

SGGPO

Trải qua 26 cuộc đấu loại trực tiếp, Siêu thủ lĩnh 2017 đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 lúc 20h15, thứ Bảy (16-12).

Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh

Với sứ mệnh tìm kiếm những thủ lĩnh trẻ Việt tài năng - những người trẻ muốn góp phần thay đổi xã hội, Siêu thủ lĩnh 2017 có một nhiệm vụ vô cùng mới mẻ và đầy thách thức: Khơi thông những nguồn nước.

40 địa điểm trên tổng số 2.600 con sông và kênh rạch lớn nhỏ trên khắp cả nước đang bị đe dọa bởi rác thải, đã được lựa chọn và trở thành đề bài để các thí sinh cùng chinh phục. 

Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh ảnh 1
Đi tìm thủ lĩnh của các thủ lĩnh ảnh 2 6 thí sinh vào tới trận chung kết đều là những thủ lĩnh với nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng
Điểm đặc biệt nhất của vòng chung kết năm nay là ngoài những dự án khơi thông dòng nước từ vòng loại, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng chung tay thực hiện một dự án về cộng đồng, xây sân chơi tại trường mầm non Xuân Phúc, xã Xuân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên trong thời gian 2,5 ngày.
Thú vị là ngay sau khi được giao nhiệm vụ, 6 thí sinh phải lên ý tưởng và tự cạnh tranh với nhau để được đối thủ tín nhiệm và bầu thành “thủ lĩnh” của cả nhóm. Người được bầu làm “thủ lĩnh” không chỉ được quyền phân công công việc, giao nhiệm vụ cho các thí sinh khác mà còn có thêm điểm cộng từ Ban giám khảo trong phần thi quyết định.
Với những thí sinh còn lại, họ sẽ phải chứng tỏ năng lực của mình bằng cách hoàn thành công việc nhanh nhất để có cơ hội truất quyền thủ lĩnh và chứng minh năng lực lãnh đạo của mình trước khi nhiệm vụ hoàn thành.
Bộ ba giám khảo của Chung kết Siêu thủ lĩnh năm nay là PGS. Tiến sĩ Đào Trọng Tứ- trưởng ban điều hành mạng lưới sông ngòi Việt Nam cùng NSƯT Xuân Bắc và ca sĩ Thái Thùy Linh.

Để đến với trận chung kết, các thí sinh đều đã có những ý tưởng và đề án cộng đồng cao như dự án xây dựng hệ thống sân chơi cho trẻ em, biến bãi rác thải thành vườn cây ăn quả, kết hợp trồng rau để cải thiện khu vực kênh nước đen…

Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ là chủ nhân của giải thưởng một tháng tham quan và học tập tại thủ đô London của nước Anh. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.