Điểm xử lý rác gây ô nhiễm

Rất nhiều núi rác đang chờ xử lý

(SGGP 12G).- Hơn 2 tháng nay, người dân sống ở  tổ 16, khu phố 1, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM phải sống trong cảnh ngạt thở, khói đen mù trời, dịch bệnh phát sinh từ một bãi xử lý rác tự phát “khổng lồ”.

Khu vực bãi xử lý rác là một vùng đất rộng, nhà dân thưa. “Lợi dụng điểm này, cứ độ qua 12g đêm hay gần sáng, thì xuất hiện 1 đến 2 xe tải chở đầy rác và đổ tại đây, sau đó có một số người đến đổ dầu và đốt, khói đen hắc, mùi bốc lên chịu không nổi”, một hộ dân giấu tên cho biết.

Lúc đầu, chỉ là một đống rác nhỏ có nhiều loại bao ni lông, nhiều hộ dân trong tổ cho rằng chắc có ai đó trong khu phố thiếu ý thức đem rác đến đây xử lý. Tuy nhiên, dần dần nơi đây thành đống rác to, rồi hai đống rác to và hiện tại có nhiều “núi” rác với đủ loại bao bì ni lông, hộp sữa, có nhiều bao cáp cột hóa chất bên trong. Rác được một số đối tượng lạ mặt xử lý bằng cách đốt, khói đen lan tỏa khắp một khu vực, gây ô nhiễm nặng. Rất nhiều trẻ em, người già trong khu vực bị đau đầu, ho. Người dân tại đây đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyên địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý.

Từ thực trạng trên, rất mong Phòng Quản lý môi trường quận Thủ Đức kết hợp với lãnh đạo địa phương sớm có biện pháp xử lý để người dân sống ở tổ 16, KP1, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức không phải sống trong ô nhiễm.

MỸ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất