Điền kinh lập công, Việt Nam có 17 HCV tại SEA Games 26

Nỗi buồn từ thất bại của “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương ở ngày thi đấu thứ nhất nhanh chóng được các VĐV khác của môn điền kinh khỏa lấp bằng một ngày thi đấu thành công với những chiếc HCV đầu tiên và cũng là cuối cùng trong ngày mà thể thao Việt Nam giành được 11 HCV.

VĐV Trương Thanh Hằng giành HCV ở nội dung chạy 1.500m nữ với thành tích 4 phút 15 giây 75.

Ở nội dung 20km đi bộ nữ, VĐV 21 tuổi Nguyễn Thanh Phúc đã xuất sắc về nhất để đem về chiếc HCV đầu tiên trong ngày 13-11, với thành tích 1 giờ 43 phút 22 giây. Ở nội dung đi bộ 20km nam, em trai của Phúc, Nguyễn Thanh Ngưng đã đem về chiếc HCĐ.

Đến buổi tối, ở môn nhảy cao nữ, Dương Thị Việt Anh đã giành HCV với thành tích 1,90m. VĐV về nhì ở môn nhảy cao và giành HCB cũng là một VĐV của Việt Nam: Phạm Thị Diễm, với thành tích 1,87m. Hơi tiếc cho Việt Anh khi cô chỉ thiếu 2cm nữa mới đạt chuẩn tham dự Olympic 2012. Tuy nhiên, việc Việt Anh qua mặt các VĐV người Thái Lan, tiếp nối  đàn chị Bùi Thị Nhung từng thống trị ở nhiều SEA Games trước là tín hiệu đáng mừng cho điền kinh Việt Nam.

Dương Thị Việt Anh giành HCV môn nhảy cao nữ.

Sau đó, “nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng đã không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ khi giành HCV ở nội dung chạy 1.500m nữ với thành tích 4 phút 15 giây 75. Giành HCB cũng là một VĐV của Việt Nam Đỗ Thị Thảo, với thành tích 4 phút 18 giây 94.

Và ở thời điểm cuối cùng của ngày thi đấu, Vũ Văn Huyện đã đem về chiếc HCV ở nội dung 10 môn phối hợp, kết thúc một ngày thi đấu hoàn hảo của điền kinh Việt Nam.

Như vậy ở ngày thi đấu thứ hai tại SEA Games 26 đoàn thể thao Việt Nam có thêm 11 HCV, 13 HCB và 10 HCĐ.

Vi Linh

Các tin, bài viết khác