Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

(SGGP).- Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ký quyết định đình chỉ hoạt động kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-01S Bình Thuận (trực thuộc Sở GTVT Bình Thuận) từ ngày 8-8-2014.

Theo quyết định này, Trung tâm 86-01S bị đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ các sai phạm đã bị tổ công tác của Cục ĐKVN phát hiện. Cụ thể, sau khi phúc tra phương tiện 54V-7204, 86C-2686 và 86C-01801 mà Trung tâm 86-01S đã cấp chứng nhận kiểm định, tổ công tác của Cục ĐKVN đã phát hiện một số công đoạn kiểm định không đạt tiêu chuẩn. 

Bên cạnh đó, trung tâm này đã không tổ chức kiểm soát quá trình kiểm định, dẫn đến nhiều đăng kiểm viên tiêu cực, cấp hồ sơ đăng kiểm không đúng quy định. Trước đó, ông Trần Đình Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm đã bị Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận đình chỉ chức vụ đương nhiệm để làm rõ sai phạm. Ngoài ra, ông Tuệ và 3 đăng kiểm viên khác cũng bị Cục ĐKVN đình chỉ chức danh đăng kiểm viên.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: