Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

(SGGP).- Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ký quyết định đình chỉ hoạt động kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-01S Bình Thuận (trực thuộc Sở GTVT Bình Thuận) từ ngày 8-8-2014.

Theo quyết định này, Trung tâm 86-01S bị đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ các sai phạm đã bị tổ công tác của Cục ĐKVN phát hiện. Cụ thể, sau khi phúc tra phương tiện 54V-7204, 86C-2686 và 86C-01801 mà Trung tâm 86-01S đã cấp chứng nhận kiểm định, tổ công tác của Cục ĐKVN đã phát hiện một số công đoạn kiểm định không đạt tiêu chuẩn. 

Bên cạnh đó, trung tâm này đã không tổ chức kiểm soát quá trình kiểm định, dẫn đến nhiều đăng kiểm viên tiêu cực, cấp hồ sơ đăng kiểm không đúng quy định. Trước đó, ông Trần Đình Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm đã bị Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận đình chỉ chức vụ đương nhiệm để làm rõ sai phạm. Ngoài ra, ông Tuệ và 3 đăng kiểm viên khác cũng bị Cục ĐKVN đình chỉ chức danh đăng kiểm viên.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: