Vòng sơ tuyển “Chiếc thìa vàng năm 2016” khu vực miền Nam
(SGGP).- Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) đã diễn ra vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2016” khu vực miền Nam - cụm đồng bằng sông Cửu Long, với 9 đội thi.
Kết quả, đội Khách sạn Thắng Lợi 1 (An Giang) đã giành giải nhất với thực đơn mực sốt xoài, tôm hấp lá dúi, sườn heo nấu rượu sốt ô môi và bánh mì, chè hương bưởi. 3 đội cùng về nhì ở vòng sơ tuyển gồm Quán ăn sân vườn Nhi (Cần Thơ), La Varenda resort Phú Quốc và Nhà hàng khách sạn Hòa Bình 1 (An Giang).
Cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2016” được Tổng cục Du lịch Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam bảo trợ, Công ty TNHH Minh Long 1 tổ chức thực hiện. Cuộc thi năm nay đã nhận được sự tham gia của hàng trăm thí sinh đến từ khắp các tỉnh, thành của cả nước. Với chủ đề “Hương vị quê nhà - hành trình gia vị Việt”, cuộc thi đưa ra các tiêu chí: Tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam, với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”; Tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng món ăn ngang tầm với quốc tế; Món ãn phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt “Không chỉ ngon mà còn lành”...
Năm nay, ban tổ chức bố trí cuộc thi tại 3 địa điểm là TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Các đầu bếp thi tài trong phim trường, sử dụng bàn bếp mới, một số dụng cụ nhà bếp do ban tổ chức trang bị. Thời gian thi cũng tăng thêm 20 phút - thành 140 phút (so với 120 phút như trước đây), nhằm tạo điều kiện để các đầu bếp có thêm thời gian để chia sẻ thông tin, trao đổi với ban giám khảo, phóng viên báo đài trong quá trình thi mà không sợ bị áp lực thời gian.
NGUYỄN DU