Đội tuyển Anh có cơ hội đoạt World Cup ?

Tuần trước, David Beckham tuyên bố tuyển Anh có thể thắng World Cup. vài ngày sau đó, đến lượt Goran Eriksson lặp lại quan điểm này. có vẻ như đó chỉ là những tuyên bố sáo rỗng. Nhưng sau cuộc trình diễn trước Bắc Ailen, lập luận của trợ lý HLV Steve McClaren khiến chúng ta tin rằng cơ hội đăng quang của tuyển Anh vào mùa hè năm tới là hoàn toàn có cơ sở.

Đội tuyển Anh có cơ hội đoạt World Cup ? ảnh 1

Frank Lampard chơi chói sáng trên tuyến tiền vệ tuyển Anh.

Trợ lý của Sven Goran Eriksson tiết lộ là đội tuyển Anh đang có tất cả những yếu tố để vươn tới vinh quang và họ đang đi trên con đường tương tự như Manchester United ở mùa bóng 1998-99. Steve McClaren từng là trợ lý cho Alex Ferguson ở Manchester ở mùa bóng vinh quang đó và ông cảm nhận được những điều trùng khớp giữa hai đội bóng: “Các cầu thủ hiểu là họ đang có cơ hội rất tốt.

 Nó làm tôi nhớ đến giai đoạn ở Manchester United khi đội thắng cúp châu Âu. Sir Alex thuở đó tuyên bố: Những năm tháng thất bại, những mùa giải khốn khó bị loại khỏi vòng tứ kết hay bán kết sẽ là nền tảng để chúng ta giành lấy thành tựu sau cùng. Cũng giống như Sir Alex, tôi đặc biệt tin vào điều đó.

Tuyển Anh đã trải qua nhiều trận đấu khốn khó, trải qua nhiều giải lớn thất bại và bị chỉ trích, tôi nghĩ tất cả sẽ hun đúc họ vươn đến vinh quang. Thất bại và chỉ trích khiến đội bóng đoàn kết hơn và với kinh nghiệm quá khứ, họ hiểu mình không thể bỏ lỡ thời cơ trong năm tới”.

Từ năm 1970 đến nay, chưa bao giờ tuyển Anh quy tụ được một đội ngũ triển vọng đến vậy. McClaren tán thành luận điểm này: “Tôi làm việc với đội tuyển này nhiều năm và chứng kiến sự phát triển của họ. Những thay đổi từ lứa trẻ, thiếu kinh nghiệm trải qua 3 giải đấu lớn. Họ đã chịu đựng thất bại và thích ứng với sự chỉ trích, và bạn phải vượt qua tất cả những khó nhọc đó để đạt tới độ chín  cần thiết cho một nhà vô địch. Tôi không nói là chúng tôi sẽ đoạt World Cup nhưng rõ ràng chúng tôi có cơ hội rất tốt”.

Một lợi thế khác của tuyển Anh, theo McClaren, là đội đang chơi đầy cống hiến nhưng cũng biết cách giành chiến thắng theo kiểu thực dụng: “Thế nào là một chiến thắng không thích đáng? Hy Lạp đã thắng Euro 2004 và liệu bạn có thể nói họ là đội bóng thiên về tấn công? Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chiến thắng. đôi lúc bạn không thể nghĩ là mình sẽ thắng như thế nào mà chỉ tập trung vào việc cần phải thắng!”

McClaren cho rằng thái độ của nhà cầm quân  tác động không nhỏ đến tinh thần thi đấu: Trước một đối thủ dưới cơ như Bắc Ailen, Goran Eriksson vẫn đòi hỏi cầu thủ phải chơi hết mình. “Mọi người kỳ vọng vào chúng ta, tôi cũng kỳ vọng vào các bạn. Hãy dấn tới để giành chiến thắng”.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục