Đơn vị mua vé tàu tết tập thể

Phải đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến Báo SGGP số ra ngày 23-10-2013 có đăng bài “Nhiều phiền toái trong việc bán vé tàu tết” phản ánh trường hợp hành khách đã đăng ký mua vé tàu tết diện mua tập thể đã bị nhận vé không đúng như đăng ký; muốn đổi lại vé cho đúng tuyến và loại ghế cũng không dễ vì phí trả lại vé đến 30% tiền vé. Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, đã có văn bản phản hồi như sau:

Đối với diện mua vé tập thể, đã có quy định: Tập thể phải từ 20 người trở lên, đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt. Đối với các tập thể có từ 50 người trở lên mua vé, Ga Sài Gòn sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi hoặc giường nằm theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm; ngày đi - về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít).

Về phí trả vé, ngành đường sắt quy định lệ phí 10%, riêng dịp tết, lễ, hè có quy định riêng. Sở dĩ ngành đường sắt quy định phí trả vé trong dịp Tết Giáp Ngọ là 30% nhằm mục đích ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực như buôn bán vé hưởng chênh lệch, “ôm vé”… Những trường hợp đặc biệt có lý do chính đáng, Trưởng ga Sài Gòn sẽ duyệt phí trả vé là 10%.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Như Báo SGGP đã đưa tin, TPHCM đang tiến hành cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người trên 70 tuổi và những người khuyết tật. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />