Đơn vị mua vé tàu tết tập thể

Phải đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến Báo SGGP số ra ngày 23-10-2013 có đăng bài “Nhiều phiền toái trong việc bán vé tàu tết” phản ánh trường hợp hành khách đã đăng ký mua vé tàu tết diện mua tập thể đã bị nhận vé không đúng như đăng ký; muốn đổi lại vé cho đúng tuyến và loại ghế cũng không dễ vì phí trả lại vé đến 30% tiền vé. Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, đã có văn bản phản hồi như sau:

Đối với diện mua vé tập thể, đã có quy định: Tập thể phải từ 20 người trở lên, đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt. Đối với các tập thể có từ 50 người trở lên mua vé, Ga Sài Gòn sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi hoặc giường nằm theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm; ngày đi - về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít).

Về phí trả vé, ngành đường sắt quy định lệ phí 10%, riêng dịp tết, lễ, hè có quy định riêng. Sở dĩ ngành đường sắt quy định phí trả vé trong dịp Tết Giáp Ngọ là 30% nhằm mục đích ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực như buôn bán vé hưởng chênh lệch, “ôm vé”… Những trường hợp đặc biệt có lý do chính đáng, Trưởng ga Sài Gòn sẽ duyệt phí trả vé là 10%.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.