Đông Âu có thể thiếu điện trong mùa đông

  • Venezuela tiếp tục bán chất đốt giá hạ cho dân nghèo ở Mỹ

Nguồn tin từ Financial Times cho biết, Bulgaria sẽ giảm sản lượng điện xuất khẩu cho các quốc gia láng giềng từ tháng 1-2007, sau khi đóng cửa thêm hai tổ máy ở Nhà máy điện hạt nhân Kozloduy như một điều kiện để gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Bulgaria chiếm tới 80% sản lượng điện cung cấp cho Đông Nam châu Âu vào năm 2005. Việc cắt giảm điện xuất khẩu, từ 7,6 tỷ kW/h xuống còn 1,5 tỷ kW/h, sẽ gây nên nguy cơ cắt điện trên cả khu vực trong mùa đông này.

Trong khi đó, Chính phủ Venezuela cam kết tiếp tục cung cấp tổng cộng 34,1 triệu lít dầu giá thấp cho ít nhất 37.000 hộ nghèo có thu nhập thấp tại thủ đô Washington, các bang Maryland và Virginia lân cận. Ngoài ra, các gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế sẽ được cung cấp miễn phí chất đốt.

X.H. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.