Sáng nay

Động đất 6 độ Richter ở Afghanistan và Pakistan

(SGGP12G).- Sáng nay, một trận động đất mạnh 6 độ Richter xảy ra tại Đông Bắc Afghanistan và Pakistan đã khiến người dân trong khu vực lo sợ đổ ra đường. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo, trận động đất xảy ra lúc 3g43, giờ địa phương, ở cách thủ đô Kabul (Afghanistan) về hướng Đông Bắc 275km, gần biên giới Pakistan.

Hãng tin AFP cho biết, trận động đất đã làm rung chuyển dãy núi Hindu Kush và có tâm chấn ở độ sâu 190km. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại.

Đây là 2 trận động đất mới nhất trong hàng loạt trận động đất xảy ra trong những ngày gần đây ở châu Á. Hôm qua, một trận động đất 7,6 độ Richter xảy ra ở Indonesia đã làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

X.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.