Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp

SGGP
Ngày 8-3, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, Đồng Nai, cho biết, trong vụ lúa đông xuân này, huyện đã triển khai đưa máy bay không người lái vào phun thuốc trừ sâu, thăm đồng lúa nhằm phát triển lúa chất lượng cao.

Đưa máy bay không người lái vào phun thuốc trừ sâu, thăm đồng lúa nhằm phát triển lúa chất lượng cao

Đưa máy bay không người lái vào phun thuốc trừ sâu, thăm đồng lúa nhằm phát triển lúa chất lượng cao

Cụ thể, máy bay không người lái được triển khai ở cánh đồng lúa Bàu Kiên (ấp 8, xã Thanh Sơn) trong chương trình liên kết sản xuất nông nghiệp của huyện, có thể phun thuốc trừ sâu trên diện tích rộng và những địa hình phức tạp trong phạm vi điều khiển 7.000m, đạt độ chính xác cao.

Hiện mỗi hécta lúa khi sử dụng máy bay phun thuốc, nông dân trả chi phí 300.000 đồng, tương đương thuê nhân công nhưng thuốc phun đều, sử dụng ít nước, tiết kiệm thuốc, bảo vệ sức khỏe...

Cũng theo ông Tú, mô hình này nếu thành công sẽ được nhân rộng toàn huyện, từ đó thay đổi tư duy sản xuất, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế