Đồng Nai: Khuyến khích người dân chuyển sang nuôi bò vỗ béo

SGGP
Ngày 21-2, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết, thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã chuyển sang nuôi bò thịt vỗ béo và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Cụ thể, sau bệnh dịch tả heo châu Phi, với điều kiện chăn nuôi thuận lợi về diện tích đất nông nghiệp, chuồng trại đơn giản, ít dịch bệnh, tận dụng công lao động nhàn rỗi và giá cả tương đối ổn định nên nhiều hộ chăn nuôi đã chuyển sang nuôi bò. Gần đây, nuôi vỗ béo bò thịt đang được nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đàn bò trong toàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 75.000 con, tập trung ở hai huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ. Như hộ anh Cao Xuân Lâm ở huyện Xuân Lộc với 2 lứa bò xuất bán khoảng 150 con trong một năm, sau khi trừ chi phí, anh lãi từ 800 triệu đến cả tỷ đồng mà không cần tốn nhiều công lao động. Còn riêng phần phân bò, bình quân mỗi tháng, anh Lâm cũng thu cả chục triệu đồng, bù đắp chi phí đầu vào.

Đây cũng là hướng đi mới trong tình hình hiện nay, đang được tỉnh Đồng Nai khuyến khích phát triển.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá chết nhiều khiến người dân bị thiệt hại nặng. Ảnh: X.M.

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Thị trường

Danh sách 2.610 điểm bán các mặt hàng thiết yếu tại TPHCM

Báo SGGP mời bạn đọc xem danh sách, địa chỉ 2.610 điểm bán hàng (bao gồm các siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi) để có thể đến các điểm bán lẻ gần nhất, chọn mua các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng và giá cả ổn định.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ phú Việt “nối vòng tay lớn” giữa mùa dịch Covid 19

Elon Musk của Tesla đã ủng hộ cả ngàn máy thở cho chính quyền Mỹ. James Dyson của Tập đoàn Dyson cũng hướng về chế tạo máy cho bệnh viện Anh. Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát Covid-19… Vậy các tỷ phú danh tiếng của Việt Nam đã và đang làm gì trong cuộc chiến đẩy lùi virus Corona?

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP