Đồng Nai: Khuyến khích người dân chuyển sang nuôi bò vỗ béo

SGGP
Ngày 21-2, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đồng Nai cho biết, thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã chuyển sang nuôi bò thịt vỗ béo và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Cụ thể, sau bệnh dịch tả heo châu Phi, với điều kiện chăn nuôi thuận lợi về diện tích đất nông nghiệp, chuồng trại đơn giản, ít dịch bệnh, tận dụng công lao động nhàn rỗi và giá cả tương đối ổn định nên nhiều hộ chăn nuôi đã chuyển sang nuôi bò. Gần đây, nuôi vỗ béo bò thịt đang được nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đàn bò trong toàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 75.000 con, tập trung ở hai huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ. Như hộ anh Cao Xuân Lâm ở huyện Xuân Lộc với 2 lứa bò xuất bán khoảng 150 con trong một năm, sau khi trừ chi phí, anh lãi từ 800 triệu đến cả tỷ đồng mà không cần tốn nhiều công lao động. Còn riêng phần phân bò, bình quân mỗi tháng, anh Lâm cũng thu cả chục triệu đồng, bù đắp chi phí đầu vào.

Đây cũng là hướng đi mới trong tình hình hiện nay, đang được tỉnh Đồng Nai khuyến khích phát triển.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế