Đồng Nai: Số ca mắc Covid-19 trong các doanh nghiệp "3 tại chỗ" tăng cao

SGGPO
Ngày 9-9, theo Trung tâm chỉ huy điều hành phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng nay, số ca mắc Covid-19 tại các doanh nghiệp hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 địa điểm”, hoặc kết hợp cả 2 phương án trên là 1.497 trường hợp.

Tin liên quan

Riêng trong ngày 8-9, ghi nhận 58 trường hợp ở 4 doanh nghiệp thực hiện theo các phương án trên mắc Covid-19 gồm: Công ty TNHH Promax Textile Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 3, Phân khu Formosa) với 41 ca F0 chuyển từ F1; Công ty TNHH Game Day Apparel Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 3) với 12 ca F0 chuyển từ F1; Công ty TNHH STANBEE ASIA Vina (KCN Nhơn Trạch 2) với 4 ca F0 chuyển từ F1 và Công ty cơ khí và xây dựng Posco E&C Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 1) 1 ca F0. Đây là ngày có số ca mắc Covid-19 tăng cao đột biến so với nhiều ngày trước đó với bình quân chỉ 2 - 3 trường hợp/ngày.

Đồng Nai: Số ca mắc Covid-19 trong các doanh nghiệp '3 tại chỗ' tăng cao ảnh 1 Một doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ"

Trong số này, đáng chú ý trường hợp F0 chưa khẳng định được nguồn lây tại Công ty cơ khí và xây dựng Posco E&C Việt Nam hoạt động theo phương án “1 cung đường 2 địa điểm” từ đầu tháng 7. Theo đó, công ty này thuê trọn khách sạn ở Hiệp Phước để 71 người lao động ở và việc đưa đón, ăn ở, test định kỳ... được công ty thực hiện nghiêm túc, nên đặt nghi vấn nguồn lây do những người ở khách sạn ra test nhanh ngoài cộng đồng.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc