World Cup các CLB

Đồng Yên hay chiếc cúp vô địch ?

Ưu tiên hàng đầu của Liverpool ở World Cup các CLB tại Nhật Bản là chức vô địch giải này chứ không phải lợi ích tài chính. Đó là tuyên bố của Giám đốc điều hành Rick Parry khi đặt chân xuống xứ sở mặt trời mọc vào hôm qua, 12-12.

Các cầu thủ Liverpool đến phi trường Narita (Tokyo) hôm qua, 12-12.

Việc tham dự World Cup các CLB có thể giúp Liverpool “thu hút đầu tư”, nhất là khi họ đang cần tiền cho dự án xây dựng sân mới với 60.000 chỗ ngồi ở Stanley Park (gần sân cũ Anfield).

Tuy nhiên, Rick Parry nói: “Tất nhiên, Liverpool có một đội ngũ ủng hộ viên lớn mạnh ở châu Á và chuyến đi này sẽ củng cố quan hệ giữa CLB với các ủng hộ viên. Nhưng trên hết, đây là chuyến đi thi đấu của Liverpool chứ không phải chuyến đi thương mại.

Đây không phải là chuyến đi nhắm vào doanh thu, không phải là chuyến đi phục vụ mục tiêu kiếm tiền mà là tìm những chiếc cúp vô địch.”

Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là đem chiếc cúp vô địch về nhà. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng và sẽ tốt hơn khi chúng tôi đến đây, trong một môi trường thi đấu”.

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, Liverpool và Sao Paulo (Brazil) là hai ứng viên sáng giá nhất cho trận chung kết vào ngày 18-12. Nhưng trước hết, họ cần phải vượt qua vòng bán kết: Sao Paulo sẽ gặp Al Ittihad trong trận bán kết thứ nhất vào thứ Tư này, còn Liverpool gặp Saprissa ở trận bán kết thứ hai vào thứ Năm này.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác