(SGGPO).- Chiều 14-10, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh đang xây dựng dự án phát triển “Vùng sản xuất rau an toàn giai đoạn 2016-2020”.
Đồng Tháp phát triển vùng sản xuất rau an toàn
Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2018 sẽ phát triển vùng chuyên canh rau an toàn rộng khoảng 536ha, tập trung ở các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh, Thanh Bình và Hồng Ngự. Đến năm 2020, sẽ nâng diện tích rau an toàn lên hơn 600ha. Dự án này sẽ tổ chức sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
UBND tỉnh giao cho Sở NN-PTNT chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật canh tác, lấy mẫu đất và nước để phân tích dư lượng, hỗ trợ nông dân thực hiện các tiêu chuẩn GAP… đồng thời phối hợp cùng các ngành liên quan, doanh nghiệp, hợp tác xã, tìm thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm trên.
NGUYỄN THANH