Dự án Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài: Cưỡng chế 17 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng

(SGGP).- Chiều 11-12, ông Châu Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã chủ trì buổi họp báo về việc thực hiện giải tỏa các nút “thắt cổ chai” trên địa bàn quận thuộc dự án Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài để bàn giao mặt bằng đúng tiến độ cho đơn vị thi công nhằm sớm hoàn thành tuyến đường vành đai nối với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện nay còn 17 hộ dân trên hai tuyến đường Hồng Hà và Bạch Đằng chưa thực hiện giải tỏa khiến tiến độ thi công dự án chậm trễ. Thời gian qua, chính quyền địa phương đã tích cực vận động và tổ chức đền bù, tái định cư cho các hộ dân này nhưng một số hộ vẫn chưa hợp tác. Do đó, từ ngày 14 đến 25-12, quận sẽ tiến hành cưỡng chế theo đúng trình tự pháp luật. Ông Châu Minh Hiếu cho biết: trong quá trình cưỡng chế, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục vận động bà con tự tháo dỡ; nếu hộ dân nào tự giác bàn giao mặt bằng, cơ quan chức năng sẽ ngưng cưỡng chế, còn các hộ cố tình không chấp hành, quận sẽ thực hiện các phương án đã được UBND TPHCM chấp thuận.

Được biết, dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài là dự án trọng điểm của TP đi qua 4 quận: Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với chiều dài hơn 13.653m, trong đó quận Tân Bình có 284 trường hợp bị ảnh hưởng dự án. Đa số các hộ dân đã di dời, chỉ còn một số hộ chưa chấp hành nên buộc quận phải cưỡng chế để kịp thời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác