Đức cản Bulgaria và Romania vào Schengen

Trả lời tạp chí Der Spiegel, Bộ trưởng Nội vụ Đức Hans-Peter Friedrich cho biết sẽ phủ quyết việc Bulgaria và Romania gia nhập khu vực miễn thị thực Schengen trong cuộc họp giữa các Bộ trưởng châu Âu vào ngày 7-3 tới.

Hiện khu vực Schengen bao gồm 22 quốc gia thành viên EU và 4 quốc gia ngoài EU. Ông Friedrich cho rằng Bulgaria và Romania (gia nhập EU từ năm 2007) không đáp ứng đủ điều kiện về hạn chế tình trạng tham nhũng và trấn áp tội phạm có tổ chức. Công dân các nước thuộc khối Schengen có thể đi lại tự do giữa các nước mà không cần đến thị thực và kiểm soát ở biên giới.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.