Đức giúp phục chế tranh tường cung An Định

Cung An Định

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Thừa Thiên-Huế, trung tâm sẽ phối hợp với Hiệp hội trao đổi văn hoá Leibniz, Cộng hoà Liên bang Đức, phục hồi toàn bộ tranh tường nội thất Khải Tường lâu, cung An Định, một công trình thuộc khu di tích cố đô Huế.

Việc phục hồi sẽ được thực hiện theo công nghệ Đức trên 2.752m2 bề mặt tường nội thất và trần nhà có họa tiết cùng hơn 856m2 bề mặt sàn của cả ba tầng công trình Khải Tường lâu.

Dự án sẽ tiến hành ba giai đoạn, bắt đầu từ tháng 12 tới và dự kiến kết thúc vào tháng 7-2007. Bộ Ngoại giao Đức tài trợ 425.000USD và nguồn vốn đối ứng của phía Việt Nam là hơn 56.000USD.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.