Dùng Vitalex như thế nào?

LTS: Trong chuyên mục Sức khỏe, Tuần san SGGP Thứ Bảy số ra ngày 24-9-2005, chúng tôi đã trả lời bạn đọc thông tin về sản phẩm Vitalex – Đông trùng Hạ thảo. Song, nhiều bạn đọc quan tâm vẫn liên tục gọi điện hỏi về loại thực phẩm chức năng này. Nay để bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn, Tuần san SGGP Thứ Bảy xin trả lời nhanh một số câu hỏi.

- Trong Đông y có các bài thuốc ngâm rượu dùng Đông trùng Hạ thảo không? Tự mua dược liệu để ngâm rượu được không?

- Theo các bài thuốc sưu tầm được thì có nhiều loại rượu thuốc Đông y phối hợp Đông trùng Hạ thảo như rượu lộc nhung trùng thảo, rượu kỷ tử trùng thảo, rượu trùng thảo nhân sâm dùng bổ thận, tráng dương, trị suy nhược liệt dương… Điều quan trọng là phải mua dược liệu thật thì bài thuốc mới có tác dụng.

- Có nên dùng mỗi ngày trên 1 viên Vitalex để đạt được kết quả tốt nhất?

- Vitalex là thực phẩm bổ sung cung cấp nhiều năng lượng và gia tăng sức khỏe cho cơ thể, thường mỗi ngày dùng 1 viên theo hướng dẫn sử dụng, không nên dùng quá sự cần thiết của cơ thể vì bổ quá cũng không tốt.

- Dùng Vitalex có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ không?

- Người cao tuổi thường khó ngủ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm những người đã dùng thuốc thì đa số tỏ ra hài lòng với sự cải thiện giấc ngủ đêm: ngủ sâu, tươi tỉnh và ham hoạt động khi thức dậy.

- Tác dụng của Vitalex có giống các thuốc kê toa khác không? Phụ nữ dùng được không?

- Vitalex là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được chế tạo từ 100% dược thảo thiên nhiên cổ truyền Á Đông theo tiêu chuẩn Tây y nên tác động từ từ lên tình trạng sức khỏe bị suy giảm, giúp giảm stress, tuần hoàn máu, cải thiện tâm lý và giảm tình trạng rối loạn cương. Các thuốc kê toa chứa các thành phần hóa học nên tác dụng nhanh nhưng dễ xảy ra các phản ứng phụ tùy cơ địa người dùng.

Phụ nữ nên dùng Vitalex hồng (Pink Vitalex+) dành cho phụ nữ.

- Vitalex gây ra các phản ứng phụ nào?

- Cho đến nay chưa thấy báo cáo về các phản ứng phụ do Vitalex gây ra cho người. Các kiểm nghiệm độc chất học tại Health and Medical Research Center (USA) cũng không ghi nhận sự hiện diện của các độc chất (kim loại nặng, vi khuẩn E.Coli…) trong Vitalex.

Tuy nhiên, bất cứ thuốc hay dược liệu nào cũng có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Khi có hiện tượng dị ứng xảy ra thì nên ngưng thuốc và tham khảo ý kiến thầy thuốc. Vitalex không dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

DS. TRƯƠNG TẤT THỌ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất