Cựu Tổng thống Haiti Preval

Được công nhận đắc cử

Tổng thống đắc cử Preval.

Ủy ban Bầu cử trung ương và Chính phủ lâm thời Haiti trong cuộc họp khẩn sáng 16-2 nhằm xem xét lại kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 7-2,  đã đạt được thỏa thuận về việc công nhận cựu Tổng thống Rene Preval đắc cử.

Theo ông Michel Brunache, Chánh văn phòng nội các của Tổng thống lâm thời Boniface Alexandre, cựu Tổng thống Preval đã giành được 51,15 % phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm 7-2.

Trong khi đó, Thủ tướng Chính phủ lâm thời Gerard Latortue tuyên bố tôn trọng quyết định của Ủy ban bầu cử và xin chúc mừng ông Preval.

Cuộc khủng hoảng chính trị-xã hội tại Haiti bùng phát khi hàng ngàn người ủng hộ ứng cử viên Preval biểu tình bạo động tại thủ đô Port-Au-Prince để phản đối kết quả bầu cử vì cho rằng có gian lận.

 H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.