Cựu Tổng thống Haiti Preval

Được công nhận đắc cử

Tổng thống đắc cử Preval.

Ủy ban Bầu cử trung ương và Chính phủ lâm thời Haiti trong cuộc họp khẩn sáng 16-2 nhằm xem xét lại kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 7-2,  đã đạt được thỏa thuận về việc công nhận cựu Tổng thống Rene Preval đắc cử.

Theo ông Michel Brunache, Chánh văn phòng nội các của Tổng thống lâm thời Boniface Alexandre, cựu Tổng thống Preval đã giành được 51,15 % phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm 7-2.

Trong khi đó, Thủ tướng Chính phủ lâm thời Gerard Latortue tuyên bố tôn trọng quyết định của Ủy ban bầu cử và xin chúc mừng ông Preval.

Cuộc khủng hoảng chính trị-xã hội tại Haiti bùng phát khi hàng ngàn người ủng hộ ứng cử viên Preval biểu tình bạo động tại thủ đô Port-Au-Prince để phản đối kết quả bầu cử vì cho rằng có gian lận.

 H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.