EU hạn chế lạm dụng thức uống có cồn

Để giảm thiểu các tác động tiêu cực của rượu, Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố kế hoạch hạn chế tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn, nguyên nhân gây ra khoảng 195.000 ca tử vong mỗi năm trong toàn EU.

Kế hoạch đã được Ủy ban châu Âu (EC) thông qua, EC cũng đề xuất áp dụng trong toàn EU biện pháp đánh thuế đặc biệt hoặc bắt buộc dán nhãn đối với những loại đồ uống có cồn được thanh niên ưa chuộng.

Theo một nghiên cứu, khoảng 1/4 số ca tử vong ở nam giới từ 15-29 tuổi và 10% ở nữ giới thuộc độ tuổi này trong EU là do sử dụng quá mức đồ uống có cồn và 1/4 số vụ tai nạn ở EU có liên quan đến đồ uống có cồn.  

H.CH. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.