EU tìm cách cứu Tây Ban Nha

Theo BBC, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro (eurozone) ngày 9-6 đã nhóm họp tìm biện pháp cấp bách cứu các ngân hàng tại Tây Ban Nha. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính các ngân hàng Tây Ban Nha cần bơm lượng tiền mặt ít nhất 40 tỷ EUR.

Phát biểu trên đài phát thanh Bồ Đào Nha, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Vitor Constancio cho rằng sớm muộn gì Tây Ban Nha cũng cầu cứu ECB. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy vẫn khẳng định, chính phủ nước này sẽ có hành động sau khi có kết quả kiểm toán độc lập về hệ thống ngân hàng nước này dự trù trong 2 tuần nữa. Khi đó, nước này sẽ có số tiền chính xác cần bơm vào hệ thống ngân hàng.

K. Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.