EU tìm cách cứu Tây Ban Nha

Theo BBC, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro (eurozone) ngày 9-6 đã nhóm họp tìm biện pháp cấp bách cứu các ngân hàng tại Tây Ban Nha. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính các ngân hàng Tây Ban Nha cần bơm lượng tiền mặt ít nhất 40 tỷ EUR.

Phát biểu trên đài phát thanh Bồ Đào Nha, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Vitor Constancio cho rằng sớm muộn gì Tây Ban Nha cũng cầu cứu ECB. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy vẫn khẳng định, chính phủ nước này sẽ có hành động sau khi có kết quả kiểm toán độc lập về hệ thống ngân hàng nước này dự trù trong 2 tuần nữa. Khi đó, nước này sẽ có số tiền chính xác cần bơm vào hệ thống ngân hàng.

K. Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây