EU: trưởng kinh tế năm 2006 đạt 2,7%

EU
Tốc độ tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền euro trong năm 2006 đạt 2,7%, cao hơn mức dự báo trước đây là 2,6%, nhưng vẫn thấp hơn 2,8% của năm 2005. H.Q. (AFP)

Nhật Bản

Tỉnh trưởng Okinawa, đề nghị chính quyền trung ương đóng cửa căn cứ không quân Futenma của Hải quân Mỹ trong vòng ba năm tới.  Dự kiến, cuộc đàm phán cuối cùng Nhật – Mỹ về kế hoạch xây dựng căn cứ thay thế Futenma sẽ diễn ra vào tháng 12. H.Ch. (Kyodo)

EC
Ủy ban châu Âu (EC) phạt 5 công ty hóa chất (4 của châu Âu và 1 của Mỹ) với tổng số tiền 519 triệu euro (tương đương 683 triệu USD) vì cạnh tranh không lành mạnh. H.Ch. (AFP)

Singapore

Khai trương Trung tâm Chia sẻ thông tin chống cướp biển nhằm phối hợp nguồn lực và chuyên môn của các nước châu Á để giữ an ninh cho các tuyến đường biển. B.Tr. (AFP)

Myanmar

Các văn phòng Chữ thập đỏ ngoại ô Yangon tạm thời đóng cửa trong lúc chờ các quy định mới do Hội đồng Quân sự Myanmar ban hành. B.Tr. (AFP)

Bangladesh
Ít nhất 50.000 người ủng hộ liên minh 14 đảng đối lập đã đổ xuống các đường phố ở thủ đô biểu tình quy mô lớn đòi Tổng thống và Thủ tướng lâm thời từ chức. V.L (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.