Giải quyết vụ tiền lót tay ở Premier League

FA định ngày gặp gỡ BBC

Các quan chức LĐBĐ Anh (FA) và đại diện của tập đoàn truyền thông BBC sẽ gặp nhau trong tuần tới nhằm bàn bạc về vụ bê bối “tiền lót tay” vừa được chương trình Panorama của BBC vạch ra. Theo một phát ngôn viên của BBC, ngày họp cụ thể giữa đôi bên đã được ấn định vào thứ Hai này: “Chúng tôi đã trao đổi với phía FA và đã sắp xếp ngày gặp vào thứ Hai”. Theo các nguồn tin hành lang, chương trình Panorama đương nhiên cung cấp thông tin và kết quả điều tra của họ cho FA, nhưng FA muốn thông tin gì thì họ đưa thông tin đó chứ không phải chuyển toàn bộ cho FA.

HLV Sam Allardyce khẳng định ông không bao giờ nhận tiền hối lộ.

Ngoài việc gặp gỡ lấy thông tin từ BBC, FA và Premier League cũng sẽ tiến hành một cuộc điều tra kết hợp về lời cáo buộc rằng giám đốc bóng đá trẻ Chelsea Frank Arnesen, Liverpool và Newcastle United cùng lén lút dụ dỗ một cầu thủ trẻ của Boro đầu quân cho họ. 

Như báo chí đã đưa tin, đối tượng trọng điểm trong cuộc điều tra của chương trình Panorama là HLV Sam Allardyce của Bolton cùng với con trai ông ta, Craig Allardyce. Một nhà báo của BBC đóng giả làm người môi giới đã thu thập được chứng cứ (nhưng mới chỉ là lời nói) từ một số “đồng nghiệp”, cho rằng cha con Allardyce đã nhận tiền lót tay để các vụ mua bán cầu thủ của Bolton êm xuôi hơn. Sự cáo buộc của BBC đã khiến Sam Allardyce giận điên lên.

Ông tuyên bố: “Những kẻ xuất hiện trên chương trình BBC và bảo rằng tôi nhận hối lộ đều đã gửi thư xác minh đến luật sư của tôi, trong đó khẳng định rằng họ đã nói xạo với BBC. Họ nói xạo với hy vọng có thể kiếm được vài triệu bảng Anh nhờ bán doanh nghiệp môi giới thể thao cho tay nhà báo BBC giả làm người đại diện. Kết quả của sự tham lam ấy là thanh danh của tôi bị hoen ố. Tôi quyết tâm làm sạch tên tuổi của mình và tôi đã tham vấn các luật sư”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác