Fabio Capello sẽ dẫn dắt tuyển... Trung Quốc ?

HLV Fabio Capello tại Thượng Hải

HLV Fabio Capello thường được gọi bằng những cái tên Don Fabio, Mister Fabio và có thể ông sẽ được gọi là Shen Fabio (trong tiếng Hoa cũng có nghĩa là Ông hoặc Ngài Fabio) hoặc jiao lian (dịch sát nghĩa là HLV). Có thể nói, đây là sự tiến triển của ngôn ngữ, nhưng điều đáng nói là cái tên mới này ám chỉ tương lai của ông Capello sau khi bị sa thải khỏi Real Madrid.

Trong những ngày này, ông Capello đang tận hưởng kỳ nghỉ hè tại Trung Quốc và chủ yếu để khám phá nền văn hóa, lịch sử lâu đời của quốc gia này.

Tuy nhiên, sự hiện diện của ông Capello đã làm xôn xao dư luận Trung Quốc, kể cả LĐBĐ quốc gia. Theo nguồn tin địa phương, dường như một số quan chức “đã tiến cử” tên của cựu HLV Real Madrid lên Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc nhằm thay thế HLV đương nhiệm Zhu Guanghu dẫn dắt đội tuyển quốc gia nếu Trung Quốc không tối thiểu lọt vào vòng bán kết Asian Cup trong bảng đấu gặp Malaysia, Iran và Uzbekistan.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Trung Quốc, ông Capello còn cho biết ông muốn tiếp tục dẫn dắt một CLB hoặc một đội tuyển quốc gia ngoại trừ tuyển Italia. Lời phát biểu này lập tức được truyền đi khắp nơi và một số nguồn tin ở Italia cho rằng ông Capello có thể dẫn dắt tuyển Anh. Họ nhắc lại rằng hồi năm 2002, Don Fabio từng có những cuộc liên lạc với LĐBĐ Anh  trước khi chọn HLV Sven-Goran Eriksson.

Giờ đây, nếu HLV đương nhiệm Steve McClaren thất bại trong chiến dịch vòng loại Euro 2008, ông Capello sẽ là người thay thế.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác