Facebook là ứng dụng phổ biến nhất trên điện thoại

Một lần nữa, Facebook là ứng dụng phổ biến nhất trên điện thoại thông minh trong năm 2015, với gần 127 triệu người dùng đăng nhập mỗi tháng, tăng 8% so với năm 2014.

Trong danh sách của Nielsen "Ứng dụng hàng đầu trên điện thoại thông minh năm 2015", mạng xã hội Facebook đã đánh bại YouTube, ứng dụng phổ biến thứ 2 với hơn 97,6 triệu người dùng.

Năm 2014, Facebook đã đứng đầu danh sách này với hơn 118 triệu người dùng. Năm nay, một ứng dụng của Facebook là Facebook Messenger đã vọt lên vị trí thứ 3 với hơn 96 triệu người dùng, tăng từ khoảng 53 triệu người dùng năm 2014.

Facebook và Facebook Messenger là 2 ứng dụng phổ biến thứ 1 và thứ 3 trên điện thoại thông minh

Google chiếm các vị trí giữa danh sách với Google Search, Google Play, Google Maps và Gmail, mỗi ứng dụng có số người dùng tăng khiêm tốn so với năm ngoái.

Google+, ứng dụng phổ biến thứ 8 năm ngoái, và iTunes của Apple là 2 ứng dụng rơi khỏi danh sách năm nay. Nhưng Apple Music - dịch vụ âm nhạc trực tuyến ra mắt vào tháng 6 đã vào danh sách năm nay với hơn 54 triệu người dùng sau khi ra mắt không ấn tượng vào năm 2012.

 GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.