FAO hỗ trợ chống đánh bắt cá trái phép tại Trung Mỹ

SGGP
Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) và Chính phủ Panama đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường năng lực của quốc gia Trung Mỹ này trong cuộc chiến chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

Điều phối viên của FAO Tito Díaz tại khu vực Trung Mỹ, cho biết thỏa thuận này sẽ góp phần thúc đẩy những nỗ lực chống đánh bắt cá bất hợp pháp của Panama thông qua các hoạt động kiểm tra và giám sát các tàu bè cập cảng nước này, cũng như minh bạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản.

Cơ quan của Liên hiệp quốc sẽ hỗ trợ Panama trong việc tăng cường quản lý ở các tổ chức hay cơ quan tham gia nhiệm vụ chống đánh bắt cá trái phép.

Với lượng tiêu thụ trung bình 13kg cá/người/năm, Panama là 1 trong những quốc gia tiêu thụ cá nhiều nhất tại khu vực Mỹ Latinh. Theo số liệu của FAO, sản lượng cá thu được từ hoạt động đánh bắt cá trái phép không báo cáo và không theo quy định hàng năm lên tới 26 triệu tấn, tương đương với 15% sản lượng đánh bắt toàn cầu, với trị giá lên tới 23 tỷ USD.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây