Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang rà soát lại chu trình kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi xảy ra nhiều vụ hàng kém chất lượng lọt qua các cổng kiểm soát hải quan Mỹ và được phân phối tới các siêu thị và nhà hàng ở nước này.
Đây được coi là phản hồi tích cực của FDA sau khi ít nhất 450 tấn thủy sản (gồm tôm, cá da trơn và lươn) đông lạnh xuất xứ Trung Quốc nằm trong danh sách “báo động nhập khẩu” (tức là phải kiểm tra kỹ lưỡng) của FDA song cơ quan này đã bỏ sót không kiểm nghiệm mẫu.
Sau đó chính các phòng thí nghiệm địa phương đã xét nghiệm các mẫu hàng thủy sản nhập khẩu này và phát hiện chúng có chứa dư lượng kháng sinh mà sử dụng lâu dài có thể gây ung thư. Khối lượng hàng thủy sản nêu trên tương đương lượng tiêu thụ của 66.000 người Mỹ trong một năm.
H.Ch. (Theo AP)