FED sẽ thận trọng trong tăng lãi suất

Ngày 30-3, tiếp theo thị trường chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán châu Á cũng ngập sắc xanh, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen bày tỏ khả năng tăng lãi suất vì tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Trong phát biểu ngày 29-3 bà Yellen khẳng định, các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương sẽ hành động một cách thận trọng trong việc nâng lãi suất, bởi những nguy cơ đối với kinh tế toàn cầu vẫn đang hiện hữu.

Theo đó, kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ diễn ra từ từ và quyết định điều chỉnh lãi suất của FED sẽ phụ thuộc vào những đánh giá đối với tình hình kinh tế Mỹ và thế giới. Trước đó, hồi cuối năm 2015, FED đã công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, lên mức 0,25%-0,5%.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.